Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối gì?

Nhiều thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhưng không thi hay xét tuyển tổ hợp môn khối gì, điểm chuẩn ngành này có cao không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 xét tuyển tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 xét tuyển tốt nghiệp THPT

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong những năm gần đây ngày một tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang diễn ra tình trạng già hóa dân số khiến nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng tăng để làm việc tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão, các trung tâm Y tế hay Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà… Chính vì thế nên ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá là ngành nghề tiềm năng nhất trong những năm tới đây hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng phải thi hay xét tuyển khối nào?

Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 vào Cao đẳng Y Dược TPHCM. Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT hoặc BTVH cấp 3 là đủ điều kiện theo học tại trường. Hình thức xét tuyển này cũng không giới hạn tổ hợp môn xét tuyển nên mọi đối tượng thí sinh đều có cơ hội xét tuyển vào trường.

Thí sinh có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng được điều kiện: Điểm tổng hết các năm lớp 10,11,12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên, đồng thời Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.

Ngoài ra trong quá trình học tại trường, Cao đẳng Y Dược TPHCM có những suất học bổng khuyến khích dành cho thí sinh có kết quả học tập tốt sau mỗi học kỳ nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, Nhà trường còn đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính dành cho những đối tượng vừa học vừa làm.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng tại TPHCM

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng tại TPHCM

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường có thể thực hiện bằng 1 trong những cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo hình thức nộp trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược
  • 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2018).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin và có xác nhận của địa phương).

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vui lòng nộp hồ sơ theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM